Chương trình “nâng cao năng lực dn để thích ứng yêu cầu chuyển đổi xanh, giảm phát thải và thực hành kiểm kê khí nhà kính”

Sau những cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về giảm phát thải khí nhà kính, Chính phủ, các bộ, ngành đã có nhiều hoạt động tích cực để “nội luật hóa” các quy định, trong đó có nhiều quy định liên quan trực diện tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các yêu cầu, diễn biến mới từ các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam như Mỹ, châu Âu,… cũng cho thấy giảm phát thải khí nhà kính đã được coi là một tiêu chí “bắt buộc” thay vì là “tự nguyện” để doanh nghiệp có thể cạnh tranh và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Để giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được tổng thể các vấn đề nêu trên, đặc biệt là có chiến lược nâng cao năng lực phát triển theo xu thế “xanh hóa” và bền vững, đồng thời để hướng dẫn cho doanh nghiệp có khả năng thực thi bước đầu các yêu cầu kĩ thuật mới theo quy định pháp luật trong nước và quốc tế, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) – Cơ quan chủ quản của Dự án phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam” (Dự án USAID IPSC) tổ chức chương trình tập huấn thực chiến kéo dài 02 ngày cho các doanh nghiệp với chủ đề “Nâng cao năng lực doanh nghiệp để thích ứng yêu cầu chuyển đổi xanh, giảm phát thải & Thực hành kiểm kê khí nhà kính”.

Thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian: 8h00 – 17h00 trong 02 ngày (Thứ Tư, ngày 29/05/2024 và Thứ Năm, ngày 30/05/2024)

2. Địa điểm: Novotel Saigon Centre, 167 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Cách thức đăng ký: Đề đăng ký tham gia, xin vui lòng truy cập đường dẫn: https://shorturl.at/avAEO hoặc quét mã QR.

4. Thời hạn đóng đăng ký: 17h00 ngày 22/05/2024.

Nếu số lượng Doanh nghiệp đăng ký vượt quá chỉ tiêu đào tạo, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên những Doanh nghiệp đăng ký sớm và đồng thời đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của Ban Tổ chức. Các Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ nhận được email xác nhận từ Ban Tổ chức không muộn hơn 17h00 ngày 22/05/2024.

5. Thành phần tham dự: Chủ doanh nghiệp hoặc cấp lãnh đạo có thể ra quyết định liên quan tới chiến lược chuyển đổi xanh – bền vững tại Doanh nghiệp.

6. Tiêu chí lựa chọn Doanh nghiệp tham gia Chương trình tập huấn:

a. Là tổ chức/đơn vị kinh tế Việt Nam, bao gồm các doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã, và hộ kinh doanh.

b. Không quá 500 nhân viên toàn thời gian và đang không có tranh chấp pháp lý.

c. Hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên của dự án USAID IPSC (nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp chế biến và chế tạo, công nghệ thông tin, logistics, du lịch và sản phẩm hỗ trợ).

d. Có 2 năm doanh thu tăng trưởng liên tiếp trong 5 năm vừa qua (ưu tiên nhưng không bắt buộc).

7. Số lượng chỉ tiêu đào tạo: Tối đa 60 học viên – 01 đại diện/01 doanh nghiệp. Các học viên được Ban Tổ chức xác nhận tham gia nghiêm túc và hoàn thành đủ những nội dung tập huấn trong 02 ngày sẽ nhận được Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo do Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Dự án USAID IPSC đồng cấp.

8. Nội dung chương trình: Theo Agenda bên dưới thư mời này (Chương trình đã bao gồm bữa trưa dành cho các Học viên).

(Trường hợp cần thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với đầu mối của Ban Tổ chức: Hoàng Anh – Điện thoại: 0945093116; Email:anh.h@vief.vn)

Ban Tổ chức rất mong được đón tiếp đại diện Quý Doanh nghiệp tại chương trình tập huấn.

VPSA